[5 NGÀNH CÓ NHIỀU TỶ PHÚ NHẤT THẾ GIỚI]

|𝐒𝐄𝐂 𝐍𝐄𝐖𝐒| – 11/06/2019

❌❌❌Theo thống kê thường niên của Forbes, số lượng tỷ phú trên toàn cầu đang ngày một nhiều và giàu hơn bao giờ hết. Năm 2018, số lượng tỷ phú là 2.208, tăng 8% so với năm 2017 và tài sản trung bình của các tỷ phú là 4,1 tỷ USD, con số cao nhất từ trước đến nay. Trên thực tế, tồn tại rất nhiều con đường khả thi để giúp một người trở thành tỷ phú, nhưng theo thống kê của Forbes, có một số ngành nghề “sản sinh” ra lượng tỷ phú nhiều hơn hẳn những lĩnh vực khác. 
👉👉👉Ngay bây giờ, hãy cùng CLB Chứng khoán SEC tìm hiểu 5 ngành có nhiều tỷ phú nhất thế giới nhé.

Ngành tài chính – Đầu tư 310 tỷ phú (14%).

Tài chính và đầu tư xếp đầu bảng, với 310 tỷ phú, chiếm 14% tổng số. Các tỷ phú này có mặt ở hầu hết quốc gia, kể các nước đang phát triển như Brazil, Indonesia,..Những người giàu nhất trong ngành này có thể kể đến như: Warren Buffett – Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, “Vua định lượng” James Simons, Abigail Johnson – Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư tương hỗ Fidelity Investments 
Năm 2018, có 24 người mới gia nhập danh sách tỷ phú đến từ ngành tài chính và đầu tư, gồm những tỷ phú tự thân như: Chris Larsen (đồng sáng lập tiền ảo Ripple), Changpeng Zhao (sáng lập kiêm CEO tiền ảo Binance).

Thời trang và Bán lẻ – 235 tỷ phú (11%).

Thời trang và bán lẻ là ngành xếp thứ hai với 235 người, chiếm 11% tổng số. 6 người đến từ nhóm ngành này thuộc top 20 tỷ phú giàu nhất thế giới. Họ là chủ của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Amancio Ortega (thời trang và bán lẻ Zara), Bernard Arnault (tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH), Jim Walton (tập đoàn bán lẻ Walmart).
Ngoài ra, nhóm ngành này cũng sản sinh ra nhiều tỷ phú mới như: Sara Blakely (nhà sáng lập của Spanx), Kevin Plank (CEO của Under Armour) hay bộ ba tỷ phú Bernard Marcus, Arthur Blank và Kenneth Langone (sáng lập Home Depot).

Bất động sản – 220 tỷ phú (10%).

Với 220 người, bất động sản là ngành thứ 3 sản sinh ra nhiều tỷ phú, chiếm 10% trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Trung Quốc là nơi có nhiều đại gia bất động sản nhất với 60 tỷ phú, tiếp theo là Mỹ với 40 người.
Người phất lên nhờ bất động sản phải kể đến Tổng thống Donald Trump với tổng tài sản ước tính khoảng 3,1 tỷ USD. Tuy nhiên, Trump vẫn còn kém 5 lần so với Donald Bren, tỷ phú bất động sản giàu nhất nước Mỹ với tổng tài sản khoảng 16,3 USD.

Sản xuất – 207 tỷ phú (9%).

Theo sau bất động sản là nhóm ngành sản xuất với 207 tỷ phú, chiếm 9% tổng số. Năm 2018, sản xuất là ngành gây bất ngờ lớn khi góp phần đưa tới 40 vị tỷ phú vào danh sách của Forbes, biến nó trở thành lĩnh vực có nhiều tỷ phú mới nổi nhất. Những tỷ phú nổi bật nhất trong ngành này là: Elon Musk – CEO SpaceX; và Tesla Motors, Susanne Klatten – BMW.

Công nghệ – 205 tỷ phú (9%).

Đứng vị trí thứ 5 nhưng nhóm ngành công nghệ, dù chỉ chiếm 9% tổng số lượng tỷ phú thế giới, lại nổi bật nhất khi sở hữu đến 14% tổng giá trị tài sản của toàn bộ danh sách. 8 tỷ phú công nghệ thuộc nhóm 5 lọt top 20 người giàu nhất hành tinh, gồm Jeff Bezos (ông chủ Amazon) và Bill Gates (đồng sáng lập Microsoft).
Bên cạnh đó, ngành công nghệ cũng có những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới như John Collison (27 tuổi), đồng sáng lập công ty dịch vụ thanh toán trực tuyến Stripe, hay Evan Spiegel (28 tuổi), đồng sáng lập ứng dụng tin nhắn Snapchat.

Nguồn: Tổng hợp