[CẬP NHẬT “CUỘC CHIẾN KIM TIỀN”]

|𝐒𝐄𝐂 𝐍𝐄𝐖𝐒| – 09/07/2019

📣 Trong số SEC NEWS tháng 9/2018, chúng ta đã cùng tìm hiểu một chủ đề rất thú vị, đó là “Cuộc chiến kim tiền” giữa Grab và Go-Viet. Cuộc chiến này dường như chưa bao giờ hạ nhiệt và liệu rằng 9 tháng đã qua, cả 2 đối thủ này đã có những chuyển biến gì? Thị trường gọi xe Việt Nam có gì mới? Trong chủ đề tuần này, hãy cùng CLB Chứng khoán SEC tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé.

📌 Cập nhật Grab và Go-Viet.
▶️ Startup gọi xe Grab đầu tháng 7/2019 vừa qua đã nhận thêm khoản đầu tư 300 triệu USD từ hãng quản lý đầu tư toàn cầu Invesco để tiếp tục mở rộng hoạt động tại khu vực Đông Nam Á. Trước đó vào tháng 3/2019, Grab cũng đã công bố nhận thêm 1,46 tỷ USD từ Quỹ Vision của SoftBank (SVF) trong vòng gọi vốn Series H của công ty này. Theo đó, Grab đang trên đà đạt mục tiêu huy động được 6,5 tỷ USD vốn đầu tư từ tháng 6/2018 đến cuối năm 2019. Ngoài lĩnh vực gọi xe trực tuyến, Grab đang muốn lấn sân sang lĩnh vực ngân hàng khi chính phủ Singapore cân nhắc cấp phép ngân hàng trực tuyến. Năm ngoái, startup này đã hợp tác với công ty Credit Saison Co Ltd của Nhật để cung cấp các khoản vay tại khu vực Đông Nam Á.

▶️ Trong khi đó, chỉ sau một thời gian ngắn tham gia cuộc chiến, Go-Viet đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Nhưng gần đây, hãng gọi xe công nghệ này có phần gặp khó khăn khi ông Nguyễn Vũ Đức, Tổng Giám đốc Go-Viet (người đồng sáng lập), và bà Nguyễn Bảo Linh, Phó Tổng Giám đốc Go-Viet, không còn đảm nhận các chức vụ trên. Bên cạnh đó, việc tiến hành thu chiết khấu 20% trên tổng cước phí dịch vụ xe hai bánh như Go-Bike, Go-Send, Go-Food vào ngày 21/1/2019 đã ảnh hưởng đến quyền lợi của tài xế. Điều này đã khiến không ít tài xế Go-Viet phải chuyển hẳn sang hãng gọi xe khác.

📌 Những ngôi sao mới nổi.
▶️ Ngoài Grab và Go -Viet, một ứng dụng đang thu hút sự chú ý gần đây đó là Be, ở cả dịch vụ 2 bánh và 4 bánh. Số lượng đến cuối tháng 5/2019 là khoảng 30.000 xe và ứng dụng đạt hơn 3 triệu lượt tải. Ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Be Group, cho biết chiến lược cạnh tranh của hãng sẽ không nhắm đến mục tiêu giá siêu rẻ, mà tập trung xây dựng chất lượng dịch vụ và sự gắn bó của tài xế. Tài xế được đóng bảo hiểm, ưu đãi về chiết khấu, hỗ trợ về thâm niên công tác… giúp họ hoạt động chuyên nghiệp, gắn bó lâu dài với đơn vị. Tương tự, ứng dụng Aber do một nhóm những người Việt trẻ ở thế hệ 8X, 9X sáng lập dựa trên nền tảng công nghệ của Đức. So về mặt dịch vụ, Aber thậm chí còn đa dạng hơn cả các hãng khác khi cung cấp tới 6 dịch vụ vận chuyển, gồm: Aber Bike (xe ôm công nghệ), Aber Car (taxi công nghệ), Aber Truck (xe giao hàng – xe tải), Aber Travel (trải nghiệm du lịch cùng Aber), Aber Business (xe doanh nghiệp) và Aber Express (dịch vụ giao hàng).

▶️ Rõ ràng với sự xuất hiện các ứng dụng gọi xe công nghệ mới đã tạo điều kiện cho kinh doanh vận tải cạnh tranh. Đối với người tiêu dùng, họ có thêm sự lựa chọn và giá cước rẻ cạnh tranh hơn, đặc biệt vào giờ cao điểm. Không chỉ khách hàng, ngay cả lái xe cũng mong muốn có thêm các ứng dụng mới để không bị chèn ép và tăng thêm thu nhập. Một lái xe đối tác của Grab cũng có thể trở thành đối tác của Be, Go-Viet hay Aber, FastGo… Nếu tỷ lệ đặt xe thấp, họ sẵn sàng “khóa” ứng dụng này và bật ứng dụng khác. Việc có nhiều ứng dụng tham gia thị trường sẽ có cạnh tranh về sự đúng giờ, chất lượng, dịch vụ, di chuyển tốt hơn, đồng thời đẩy giá cả xuống. Vì thế sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thị trường, người dân hưởng lợi nhiều hơn 
Nguồn: Tổng hợp