[GIẢI MÃ “CƠN SỐT 21H” – CONFETTI]

|SEC NEWS| – 23/04/2019

💡 Vào 9 giờ tối thứ 5 đến thứ 2 hàng tuần, hàng trăm nghìn người dùng Facebook lại tranh nhau “săn” giải thưởng hàng trăm triệu đồng. Ứng dụng miễn phí, tham gia miễn phí, rút tiền cũng miễn phí, trang Fanpage của trò chơi này tại Việt Nam hiện đang có gần 1 triệu người theo dõi. Vậy đâu là lý do khiến “Confetti Vietnam” lại tạo ra được một cơn sốt mạnh mẽ đến vậy? Trong chủ đề tuần này, hãy cùng CLB chứng khoán SEC tìm hiểu về chương trình này nhé!

👉 FORMAT CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
Ngày 20/12/2018, Confetti chính thức đổ bộ vào Việt Nam và tạo nên một cơn sốt chưa từng thấy. Vào 21h từ Thứ 5 đến Thứ 2 hàng tuần, hàng trăm nghìn người dùng lại tham gia “săn” tiền thưởng bằng cách trả lời.

Một trong những yếu tố giúp “Confetti Vietnam” thành công có lẽ nằm ở yếu tố format quá đơn giản. Tham gia trò chơi này trên Facebook, người dùng không cần cài thêm bất kì một ứng dụng nào khác ngoài ứng dụng Facebook. Bên cạnh đó, người chơi có thể chơi ở bất cứ nơi đâu và trả lời lần lượt 10 câu hỏi thuộc với lĩnh vực rất đa dạng và trải dài trên nhiều khía cạnh. Người chơi thường có xu hướng rủ bạn bè mình vào chơi cùng tạo nên số người tham gia ở mỗi tập “Confetti Vietnam” đều có xu hướng tăng dần. Trong lúc tham gia, người chơi đều có thể comment cho nhau xem, trò chuyện rôm rả, theo dõi bạn bè mình trả lời như thế nào. Vì thế cuộc chơi càng thêm thú vị.

👉 GIẢI THƯỞNG HẤP DẪN
Bên cạnh việc được bổ sung thêm kiến thức ở mỗi số phát sóng thì phần thưởng hấp dẫn chính là điều khiến “Confetti Vietnam” thu hút được khán giả. Giải thưởng của 2 ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật) là 6.000 USD còn những ngày khác là 3.000 USD. Giải thưởng sẽ được chia đều cho tổng số người trả lời đúng 10 câu hỏi sau chương trình của ngày hôm đó. Tuy nhiên, những ai đúng tuyệt đối 10/10 mới được nhận tiền thưởng, giao dịch sẽ được gửi thẳng tới tài khoản PayPal liên kết từ trước. Mọi hướng dẫn đã được đính kèm sẵn trong phần thông tin của chương trình và tự thông báo nếu như bạn thắng.

👉 TIỀN “PHÁT MIỄN PHÍ” TỪ ĐÂU?
Để biết được câu trả lời, chúng ta hãy nhìn qua mô hình “sư phụ” của Confetti – HQ Trivia – một ứng dụng đang thu hút hàng triệu người dùng trong mỗi số phát sóng, được chống lưng bởi một quỹ đầu tư mạo hiểm cho hàng chục tập đầu tiên. Sau một thời gian không ngừng lớn mạnh, HQ Trivia đã ký được hai hợp đồng quảng cáo “bom tấn” với Warner Bros và Nike. Hãng phim Warner Bros với chiến dịch quảng cáo bộ phim “Ready Player One” đã đẩy giải độc đắc lên 250.000 USD, tất cả những gì mà HQ Trivia cần làm là đề cập đến nhà tài trợ, tên bộ phim và đưa nội dung phim vào một vài câu hỏi. Tương tự như chiến dịch trên, Nike cũng đẩy giải thưởng lên 100.000 USD để quảng bá cho dòng Air Max mới. Dù con đường trở thành một “doanh nghiệp có lãi” vẫn còn xa, nhưng HQ Trivia liên tục ký được những hợp đồng quảng cáo lớn giúp startup này gọi thêm được hơn 8 triệu USD tiền vốn và được định giá đến 100 triệu USD.

Và mô hình Confetti một lần nữa chứng minh định lý: “Sản phẩm miễn phí thì người dùng chính là sản phẩm”.