Kênh kết nối

Neymar rời Barcelona 'vì những gì đã xảy ra sau trận đấu 6-1'

Tin bóng đá | by Nhật Quang

Neymar Jr đang dần chạm đến vị trí ngôi sao tại FC Barcelona. Cầu thủ người Brazil là cầu thủ duy nhất trong lịch sử gần đây của câu lạc bộ có khả năng thách thức ngôi vương của Lionel Messi tại câu lạc bộ. Tuy nhiên, nó không phải là định mệnh.

Siêu sao này rời Barcelona vào năm 2017, trong một động thái gây sốc đến Paris, và sự nghiệp của anh ấy đã không đạt được đỉnh cao như mong đợi kể từ đó. Hãy cùng CakhiaTV tìm hiểu thông tin này nhé.

Siêu đại diện người Brazil, Andre Cury, gần đây đã có cuộc phỏng vấn chi tiết với AS, trong đó ông nói sâu về những triển vọng khác nhau của các cầu thủ người Brazil trên thị trường, lứa ngôi sao người Brazil hiện tại và đặc biệt là Neymar Jr.

Neymar rời Barcelona vào năm 2017

Neymar rời Barcelona vào năm 2017

Cury là một trong những người trung gian trong việc đưa Neymar đến Barcelona và thậm chí còn làm việc với câu lạc bộ với tư cách là tuyển trạch viên của họ ở Brazil cho đến năm 2020.

Người cũng đại diện cho bản hợp đồng mới của Barça, Vitor Roque, bắt đầu nói về cầu thủ chạy cánh của PSG bằng cách hồi tưởng lại những ngày anh ấy ở Barcelona và những nỗ lực không ngừng mà Real Madrid đưa ra để lôi kéo anh ấy đến về đội.

“Anh ấy thật ngoan cường. Neymar có tất cả mọi thứ. Real Madrid sẽ không bao giờ muốn vuột mất Neymar và sẽ luôn tìm cách ký hợp đồng với anh ấy.”

“Vinicius và Rodrygo đều là những cầu thủ rất tuyệt vời, nhưng họ không phải Neymar. Khi còn ở Barcelona, anh ấy đã chơi rất ngoạn mục và tôi nghĩ anh ấy đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi chuyển sang thi đấu tại Ligue 1”, ông nói thêm, đồng thời lên án quyết định rời xứ Catalonia của ngôi sao Selecao.

Sau đó, anh ấy tiếp tục đưa ra một tuyên bố lớn về việc cầu thủ người Brazil đã bỏ lỡ cơ hội giành Quả bóng vàng, nói rằng: “Nếu Neymar không rời Barcelona, anh ấy chắc chắn sẽ có một hoặc hai Quả bóng vàng.”

Cury sau đó giải thích chi tiết về khoản tiền gây sốc 222 triệu euro của Neymar cho PSG và cho rằng chiến thắng 6-1 gây chấn động của Barcelona trước người Paris là nguyên nhân sâu xa.

“Tôi nghĩ lý do khiến cho cậu ấy có quyết định ra đi vì những gì đã xảy ra sau trận thắng 6-1 trước PSG. Neymar đã thắng trận đấu. Nhưng trên thực tế, trên các trang nhất của ngày hôm sau, người xuất hiện lại là Lionel Messi.”

“Tất nhiên, Neymar và Messi có mối quan hệ rất tốt với nhau. Cậu ấy không muốn cạnh tranh với Leo vì cậu ta rất quý anh ấy. Từ đó, tất cả bạn bè của cậu ấy nói rằng cậu ấy sẽ sai lầm [nếu rời Barcelona], rằng sau hai tháng nữa Neymar sẽ yêu cầu quay lại, nhưng cậu ấy đã không làm thế,” Vitor Roque nói thêm.

Người đại diện người Brazil sau đó nhấn mạnh lý do thực sự khiến Barcelona đưa điều khoản giải phóng trị giá 222 triệu euro vào hợp đồng của Neymar, đi ngược lại lời khuyên của ông.

“Khi Neymar đến, tôi bảo họ đặt điều khoản 1 tỷ euro, nhưng cuối cùng họ lại đặt điều khoản 190 triệu euro vào lần đầu tiên. Tôi hỏi họ tại sao lại thấp như vậy, họ trả lời rằng không thể nhiều hơn điều khoản giải phóng hợp đồng của Messi là 250 triệu euro.”

Khó khăn ở PSG và khả năng trở lại Barça

Cury sau đó được hỏi trực tiếp rằng liệu cầu thủ người Brazil có hối hận khi chuyển đến PSG hay không, anh trả lời:

"Đúng. Cậu ấy không thể trả lời câu hỏi này ngay bây giờ, nhưng cậu ấy đã phần nào thể hiện điều đó. Nhìn vào sự hỗn độn đang có ở hiện tại. Tất nhiên là không có ngày yên tĩnh hay hạnh phúc.”

Sự nghiệp của cầu thủ 31 tuổi bắt đầu đi xuống vào ngày anh rời Barcelona. Chất lượng của anh ấy trên sân chưa bao giờ bị nghi ngờ, nhưng những chấn thương lặp đi lặp lại đã làm hỏng thời gian của anh ấy ở Paris.

Neymar năm 17 tuổi sẽ đáng giá bao nhiêu

Neymar năm 17 tuổi sẽ đáng giá bao nhiêu

Người đại diện được hỏi một Neymar 17 tuổi đáng giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay. Anh ấy khẳng định rằng sẽ không có câu lạc bộ châu Âu nào bán một cầu thủ chất lượng như vậy và từ chối đưa ra mức giá vì lý do tương tự.

“Ở châu Âu, anh ta chẳng có giá trị gì vì người có anh ta sẽ không bán anh ta. Barcelona đã mất anh ấy vì đó là một câu lạc bộ mà tôi không hiểu. Điều đó đã xảy ra với Figo 20 năm trước, nhưng may mắn là Neymar đã không đến Real Madrid.”

Những chia sẻ của Cury cũng phần nào tiết lộ được nguyên nhân khiến Neymar rời khởi Barcelona. Vẫn còn rất nhiều câu chuyện khác liên quan đến quyết định đi hay ở lại của các cầu thủ. Bạn hãy theo dõi và đón đọc tại Tin bóng đá La Liga của CakhiaTV nhé.

Bài liên quan

❰ quay lại