Kênh kết nối

V - League 2023 ai sẽ là người chiến thắng?

Tin bóng đá | by Nhật Quang

Màn đọ sức giữa những cái tên kịch tính nhất của bóng đá Việt Nam, các câu lạc bộ đang trong quá trình sắp xếp lại thế trận để có thể giành chức vô địch V - League.

Cùng CakhiaTV tìm hiểu câu chuyện đằng sau các câu lạc bộ đang chuẩn bị gì, bảng điểm xếp hạng của V - League có gì thay đổi sau những trận đấu đã qua.

Trong ba câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Bình Dương, chắc chắn một câu lạc bộ sẽ phải xuống hạng ở mùa giải tới. Cùng việc cả 3 câu lạc bộ đều bằng điểm và chỉ sau hai trận đấu nữa thì cái tên bị tụt xuống tại V - League sẽ xuất hiện.

Câu lạc bộ thủ đô Hà Nội đang trong cuộc đua giành suất trụ lại V - League 1 2023. Trong khi các trận đấu đang ngày càng gay cấn và được dự báo sẽ còn căng thẳng cho đến những lượt đá cuối cùng của mùa giải.

Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh trên con đường tranh hạng tại V - League

Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh trên con đường tranh hạng tại V - League

Sau 16 lượt trận, kết quả vẫn chưa chắc chắn khi ba câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang bằng nhau với số điểm là 11 điểm cho mỗi đội. So với việc chỉ còn hai trận đấu trong cuộc chiến trụ hạng, tình thế ngày càng trở nên nguy cấp.

Ở trận đấu diễn ra sắp diễn ra tới đâu, cả câu lạc bộ Đà Nẵng và câu lạc bộ Bình Dương đều được đánh giá là có lợi thế hơn Thành phố Hồ Chí Minh do được thi đấu trên sân nhà. Đà Nẵng sẽ gặp Sông Lam Nghệ An, trong khi Bình Dương tiếp đón câu lạc bộ Khánh Hòa, đây có thể nói là hai câu lạc bộ đã chắc suất lên hạng mùa sau.

Ở lần chạm trán trước đó tại sân Vinh, câu lạc bộ Đà Nẵng đã cầm hòa được Sông Lam Nghệ An. Xét hoàn cảnh hiện tại của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, nơi họ đã không còn cạnh tranh một suất trụ lại trên bảng xếp hạng, sẽ không ngạc nhiên nếu Đà Nẵng giành chiến thắng ngay trên sân nhà Hòa Xuân.

Tuy nhiên, người hâm mộ của câu lạc bộ Đà Nẵng đang lo ngại về hàng công của họ, khi Đà Nẵng đã có 3 trận liên tiếp không ghi được bàn thắng nào. Sông Lam Nghệ An sau trận thắng Thành phố Hồ Chí Minh tưởng chừng đã củng cố được vị trí trên BXH thì lại để thua Khánh Hòa và Bình Dương ở 2 trận cuối.

Trận thua này chính là một quyết định có chủ ý của Sông Lam Nghệ An nhằm tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ của họ trong những trận đấu đó.

Câu lạc bộ Đà Nẵng cố gắng giữ vị trí trên bảng xếp hạng

Câu lạc bộ Đà Nẵng cố gắng giữ vị trí trên bảng xếp hạng

Về phần Bình Dương, họ mới được nếm mùi chiến thắng khi đánh bại Sông Lam Nghệ An và giành chiến thắng đầu tiên trong mùa giải với 3 điểm quý giá, giúp họ thoát khỏi vị trí cuối bảng và thắp lại hy vọng tránh xuống hạng.

Ở một diễn biến khác, Thành phố Hồ Chí Minh nhiều khả năng sẽ gặp thử thách khi tiếp Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà. Hoàng Anh Gia Lai gần đây đã thể hiện phong độ ấn tượng sau khi chắc suất trên bảng xếp hạng. Họ đã có được hai chiến thắng liên tiếp, điều này đã thúc đẩy sự tự tin của họ.

Mặc dù Hoàng Anh Gia Lai được đánh giá cao ở mùa giải này, nhưng việc bị loại khỏi Cúp Quốc gia và không thể cạnh tranh danh hiệu đã khiến họ chuyển hướng tập trung. Mục tiêu hiện tại của họ là chơi tốt trong các trận còn lại của giải để gây dựng lại hình ảnh.

Nếu 3 câu lạc bộ vẫn bằng điểm sau lượt trận áp chót, trận “chung kết ngược” sẽ trở nên vô cùng căng thẳng và mọi con mắt sẽ đổ dồn vào trận đấu giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương, trận đấu có khả năng quyết định số phận của câu lạc bộ sẽ phải xuống hạng.

Cùng CakhiaTV tìm hiểu thêm nhiều trận đấu hấp dẫn giữa các câu lạc bộ hàng đầu quốc gia trong việc phân chia thứ hạng và giành cúp vô địch quốc gia, tìm hiểu thêm nhiều tin tức bóng đá Việt Nam tại đây nhé.

Bài liên quan

❰ quay lại